LIFESTYLE

Travel & Food

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

07 October 2021 View :

15

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

ณ ไอคอนสยาม มุ่งเป็น The 4 th Space พื้นที่ที่ 4 ในการสร้างประสบการณ์ใหม่ของคนไทยหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพมหานคร ริมแม่น้ำเจ้าพระยาโดยตั้งเป้าเป็นพื้นที่ที่ 4 (The 4 th Space) นอกเหนือจากบ้าน ที่ทำงานและสถานที่ไลฟ์สไตล์ต่างๆเพื่อเป็นพื้นที่แห่งใหม่ให้คนไทยได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และใช้ช่วงเวลาดีๆ ไปด้วยกัน

ผ่านกิจกรรมสุดพิเศษที่หลากหลาย พร้อมพื้นที่ทำงาน พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจคาเฟ่ และสไลเดอร์ขนาดใหญ่รวมไปถึงการจัดแสดงสุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์อันล้ำสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่พร้อมส่งมอบความประทับใจ ความสะดวกสบายตอบโจทย์ทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของไทยและผู้ที่มาเยี่ยมชมได้อย่างครบครัน

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ตอกย้ำกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจโดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง (User-(User-centered)ด้วยการเดินหน้าสร้างสรรค์และส่งมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แบรนด์คอนเซ็ปต์ “New Energy” “NewIntelligence” และ “New Experience”โดยหลังจากได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้านการขายและการให้บริการหลังการขายแบบ Online-to-Offline (O2O) รูปแบบใหม่ ผ่าน GWM Store และ Partner Store ไปแล้ว ล่าสุด เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เปิด GWM Experience Center ขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญและเป็นพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์แห่งใหม่สำหรับผู้บริโภค ซึ่งได้มีพิธีเปิดไปเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมีทีมผู้บริหารจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ สยามพิวรรธน์ และไอคอนสยาม รวมไปถึงแฟนๆ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ให้เกียรติมาร่วมพิธีและทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันอย่างอบอุ่น

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 


มร.สตีเว่น หวัง รองประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย เผยว่า “เกรท วอลล์ มอเตอร์ ให้ความสำคัญสูงสุดกับผู้บริโภคในการดำเนินธุรกิจในทุกๆ ขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการวิจัยและพัฒนาการทำแผนธุรกิจ การตลาด ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่างๆเราจะคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคและสร้างสรรค์ผลงานให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างดีที่สุดอยู่เสมอ การเปิด GWM Experience Centerของเราที่ประเทศไทยในวันนี้

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 


เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจและก้าวที่สำคัญของเราที่ได้มีโอกาสส่งมอบพื้นที่แห่งใหม่ให้ทุกคนได้มาร่วมสร้างชุมชนแห่งความคิดสร้างสรรค์และแบ่งปันประสบการณ์ แรงบันดาลใจ รวมถึงเรื่องราวดีๆ ให้แก่กัน เราอยากให้ที่นี่เป็นดั่ง The 4 th Space หรือ พื้นที่ที่ 4 สำหรับทุกคน นอกเหนือจากบ้าน ที่ทำงานและสถานที่ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่ทุกคนสามารถเข้ามาเรียนรู้ ทำกิจกรรมที่ชอบมานั่งทำงานหรือพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับการทำความรู้จักแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ผ่านการจัดแสดง รวมไปถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของเราในแต่ละโซน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมที่นี่ จะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 


พร้อมบริการและการต้อนรับอย่างอบอุ่น และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า GWMExperience Center แห่งนี้จะเป็นอีกพื้นที่ที่เชื่อมต่อและสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่าง เกรท วอลล์มอเตอร์ และผู้บริโภคชาวไทยทุกคนต่อไปในอนาคต”GWM Experience Center ตั้งอยู่บนพื้นที่ชั้น 3 และ 4 ของไอคอนสยามครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร
ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลจากเส้นสายต่างๆอันเป็นเอกลักษณ์จากโลโก้และรถยนต์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ซึ่งเป็นเส้นสายที่โดดเด่น มีความไดนามิคและทันสมัยสะท้อนถึงสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลกของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภายในและบริเวณโดยรอบของ GWMExperience Center ยังมีการตกแต่งด้วยต้นไม้และวัสดุจากธรรมชาติพร้อมโทนสีที่เรียบง่ายแต่ทันสมัยบ่งบอกถึงความโดดเด่นทั้งด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่แต่มีความใส่ใจและรักษ์สิ่งแวดล้อมของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เป็นอย่างดี

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 


GWM Experience Center ได้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 โซนเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายของแต่ละความสนใจ รูปแบบกิจกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้ที่มาเยี่ยมชม ได้แก่

1. MOBILITY EXPERIENCE PARK
หากเดินเข้ามาในพื้นที่ชั้น 3 ของไอคอนสยามโซนนี้จะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมบริเวณส่วนกลางของ GWM Experience Center โดดเด่นด้วยการจัดแสดงรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ เกรทวอลล์ มอเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น All New HAVAL H6 Hybrid SUV ทั้งรุ่น ULTRA และรุ่น PRO ซึ่งเป็นรถยนต์คอมแพคเอสยูวียอดนิยมของคนไทยในขณะนี้
โดยไฮไลท์แรกของโซนนี้ อยู่ที่ LED Sphere ซึ่งเป็น LED ลูกโลกขนาดใหญ่ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.8 เมตร น้ำหนักกว่า 350 กิโลกรัมและมีความสว่าง 800 แคนเดลา/ตารางเมตรควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์พร้อมลำโพงติดผนัง

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 


สะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรมเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ในการถ่ายทอดเรื่องราวและไอเดียที่น่าสนใจต่างๆ ผ่านลูกโลกใบนี้ได้อย่างน่าสนใจนับเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายภาพและจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งไฮไลท์ของโซนนี้ และนับได้ว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ GWM  Experience Center คือ สไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ความสูงกว่า 6.9 เมตร
และยาวกว่า 15 เมตรซึ่งเปิดให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถมาเล่นและเพลิดเพลินไปกับการเดินทางย้อนวันวานสู่วัยเยาว์ได้อย่างสนุกสนานช่วยเติมเต็มจินตนาการและชาร์จพลังได้อย่างเต็มที่ ในบริเวณนี้ยังจัดเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ส่วนกลางพร้อมการจัดที่นั่งแบบ Amphitheater สำหรับการหมุนเวียนจัดกิจกรรมต่างๆ โดยสามารถปรับเปลี่ยนการจัดสรรพื้นที่ได้ตามต้องการพร้อมรองรับได้สูงสุดกว่า 100 ที่นั่ง เพื่อส่งเสริมการเชื่อมความสัมพันธ์ พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ รวมถึงการแบ่งปันช่วงเวลาดีๆระหว่างกัน
 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 

 

2. TECHNOLOGY LAB
เป็นโซนที่จัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันล้ำสมัยของ เกรท วอลล์มอเตอร์ ที่ผ่านการคิดค้นและพัฒนาให้เป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดต่อผู้บริโภคสิ่งแวดล้อม และโลก โดดเด่นด้วย Intelligent Interactive LED Wallขนาดใหญ่ ขนาด 14 x 3 เมตร ที่มาพร้อมความละเอียดสูง 7.5 ล้านพิกเซลและมีความสว่าง 600 แคนเดลา/ตารางเมตร
ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์และระบบเสียง พร้อมติดตั้ง LiDAR touch sensor เพิ่มลูกเล่นและกิจกรรม Interactive ให้กับผู้เยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี โดยมีจุด Interactive Touch Points 5 จุด รองรับผู้เล่นได้ถึง 5 คน พร้อมกัน ซึ่งจะมีการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น โดยจุดตรงกลางจะสามารถดูภาพรถยนต์ได้ทั้ง 360 องศา และสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ และฟีเจอร์สุดพิเศษของรถแต่ละรุ่นได้อย่างเต็มที่

 

3. CONFERENCE HALL
พื้นที่ห้องประชุม 2 ห้อง ซึ่งสามารถรองรับได้ถึง 40 ที่นั่งโดดเด่นด้วยการออกแบบเป็นกระจกบานใหญ่เพื่อให้สามารถประชุมพร้อมชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มที่โดยไฮไลท์สำคัญของโซนนี้คือ จอ Interactive Smart Board แบบทัชสกรีน ขนาด 86 นิ้ว ที่รวมเทคโนโลยีสุดล้ำที่เอื้อต่อการทำงานแบบมืออาชีพเข้าไว้ด้วยกัน
ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบการเขียนกระดานไวท์บอร์ดทั่วไป การใช้เป็นโปรเจคเตอร์ นำเสนองาน หรือการประชุมผ่านวิดีโอ Conferenceและยังสามารถแชร์หน้าจอได้ถึง 4 หน้าจอพร้อมกัน รวมไปความสามารถในการบันทึก แชร์เนื้อหาและเสียงจากการประชุมจาก Smart Boardไปยังคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์ได้ในทันที นับเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การทำงานในยุคนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 

 

4. LIVING ROOM & SKY GARDEN
ครอบคลุมบริเวณพื้นที่ทั้งสองชั้นของ GWM Experience Centerโดยในแต่ละชั้น มีการจัดสรรพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนพื้นที่ Indoorที่มีการจัดที่นั่งให้ดูสบายเหมือนพื้นที่สำหรับรับแขก ให้สามารถมานั่งทำงานหรือจิบกาแฟเพื่อพักผ่อนได้อย่างสบายใจ และอีกส่วนเป็นพื้นที่ Outdoor ซึ่งมีการจัดสวนSky Garden ที่นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของโซนนี้ โดยมีการจัดโต๊ะและเก้าอี้ ผสานกับการออกแบบสวนและต้นไม้นานาพรรณในบริเวณระเบียงด้านนอกอย่างงดงาม เหมาะแก่ทั้งการนั่งทำงาน การหาแรงบันดาลใจใหม่ๆหรือการพักผ่อนรับลมและชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด ช่วยสร้างความรื่นรมย์ใจได้เป็นอย่างดี


5. GWM STORY
โซนนี้ประกอบด้วย Interactive Wall ขนาด 2.5 x 1.5 เมตรที่ถ่ายทอดเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ตั้งแต่การเริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ.1984 ไปจนถึงวิวัฒนาการของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ต่างๆทั้งเรื่องราวของขั้นตอนและรายละเอียดการผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงรวมไปถึงเส้นทางความสำเร็จของแบรนด์ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้ทำความรู้จักและเรียนรู้เกี่ยวกับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้ดีมากยิ่งขึ้น


6. CAR MAPPING
โซนนี้อยู่ในพื้นที่ชั้น 2 ของ GWM Experience Centerโดยไฮไลท์สำคัญของโซนนี้คือ Car Mappingซึ่งเป็นโมเดลจำลองรถยนต์จากแบรนด์ ORA แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่
เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในปีนี้ โดย Car Mapping นี้เป็นจุดที่ผู้เยี่ยมชมสามารถปลดปล่อยจินตนาการได้อย่างอิสระผ่านการลงสีรถยนต์บนจอได้ตามที่ต้องการจากนั้นจะมีการประมวลผลผลงานการระบายสีผ่านระบบโปรเจคเตอร์และไฟ LED และสะท้อนสีสันไปบนโมเดลรถยนต์ ORA ได้อย่างสวยงามซึ่งทุกคนสามารถร่วมสนุกและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กับกิจกรรมนี้พร้อมกับเซฟไฟล์ภาพหรือถ่ายรูปเพื่อนำผลงานไปอวดในโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย


7. GWM CAFE & CO-KITCHEN
โซนนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่ 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็น คาเฟ่ให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถนั่งพักผ่อนและดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มที่ชื่นชอบโดยในโซนนี้ มีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ Interactive Coffee Table ซึ่งเป็นโต๊ะที่เป็นจอดิจิทัลขนาด 55 นิ้ว มาพร้อมกับเลเซอร์โปรเจคเตอร์ เลนส์ซูม Motion sensor และ Interactive pen พร้อมด้วยนวัตกรรมที่สามารถตรวจจับจำนวนวัตถุได้แบบเรียลไทม์โดยเมื่อวางแก้วเครื่องดื่มลงบนโต๊ะ ระบบเซนเซอร์จะตรวจจับตำแหน่งของแก้ว พร้อมแสดงรูปสัตว์น่ารักๆ

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 

 

ประเภทต่างๆ เพิ่มสัมผัสของธรรมชาติและการรักษ์โลกโดยมีบาริสต้าคอยให้บริการ นอกจากนี้ยังเปิดให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้เขียนและแชร์ไอเดียรักษ์โลกในรูปแบบต่างๆโดยใช้ Interactive Pen เพื่อแสดงผลไปยังจอด้านหลังได้อีกด้วยนับเป็นการสร้างประสบการณ์ระหว่างการดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรดได้อย่างล้ำสมัยและเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ในโซนนี้ยังมีพื้นที่อีกส่วนที่จัดเป็น Co-Kitchen ที่จัดเตรียมไว้สำหรับการทำกิจกรรมเกี่ยวกับการประกอบอาหารเพื่อรังสรรค์เมนูสุดครีเอทีฟกันได้อย่างเต็มที่
นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เสริมว่า “เราเชื่อว่าผู้บริโภคทุกคนมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจและนวัตกรรมใหม่ๆ
และสิ่งนี้ถือเป็นวัฒนธรรมหลักและ DNA ของเราทุกคนที่ เกรทวอลล์ มอเตอร์


ทั้งนี้ การเปิด GWM Experience Center ที่ประเทศไทย จึงเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นและความตั้งใจของเราที่จะสร้างพื้นที่ที่เปิดกว้าง ให้คนไทยและผู้ที่มาเยี่ยมชมทุกท่านได้มีโอกาสมาร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งเราตั้งใจออกแบบและผสานการใช้เทคโนโลยีของโลกอนาคตไว้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมที่เราคัดใส่มาให้ทุกคนได้มีส่วนรวมในโซนต่างๆกิจกรรมเวิร์คชอปที่น่าสนใจ การจัด TED Talksให้กูรูและทุกคนได้มีโอกาสมาแบ่งปันเรื่องราวและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กัน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ทั้งพื้นที่ห้องประชุม พื้นที่นั่งทำงาน Co-Kitchen หรือมุมพักผ่อนหย่อนใจ ที่เรามีทั้งพื้นที่ชมวิวด้านนอกกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอันสวยงามและพื้นที่ด้านในที่เป็นคาเฟ่สุดชิครวมถึงพื้นที่สร้างความสนุกให้กับครอบครัวอย่างสไลเดอร์แบบวนขนาดใหญ่

ซึ่งถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์หลักของที่นี่ที่ทุกคนไม่ควรพลาดและเราเชื่อว่าที่นี่จะเป็นบ้านหลังใหม่ที่ช่วยเติมเต็มรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทยและทุกๆ คนที่ได้แวะเวียนมาได้อย่างแน่นอน” ที่ GWM Experience Center แห่งนี้ จะมี Experience Center Specialist  คอยดูแล ให้คำแนะนำ และช่วยจัดกิจกรรมในแต่ละโซน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมได้อย่างเต็มที่

 

 

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิด GWM Experience Center แห่งแรกในไทย

 

 

นอกจากนี้ยังมี  Intelligent Ambassador หรือ iAM ที่จะช่วยให้ข้อมูล ตอบคำถามและให้ความรู้เพิ่มเติมให้กับผู้ที่สนใจรถยนต์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ อีกด้วยโดยผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชม GWM Experience Center ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.30 น. (เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามการเปิด-ปิดของไอคอนสยามและข้อกำหนดของทางหน่วยงานรัฐบาล)  ที่บริเวณชั้น 3 และ 4 ของไอคอนสยาม และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดท  รวมถึงการจองเข้าร่วม เวิร์คชอป หรือกิจกรรมที่น่าสนใจของ GWM Experience Center ได้ที่ GWM Application และ Facebook GWM Thailand  

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company)จะยังคงรักษาคำมั่นสัญญาและพร้อมเดินหน้ายกระดับประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับผู้บริโภคชาวไทยให้พร้อมก้าวเดินสู่โลกแห่งอนาคตไปด้วยกันอย่างมั่นคงควบคู่ไปกับนำเสนอและส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดตลอดจนเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรวมไปถึงความพร้อมในการสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและเศรษฐกิจไทยให้ก้าวไกลและเติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน