LIFESTYLE

Gadget

5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

16 June 2021 View :

19

5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

กับ Redmi Note 10S สมาร์ทโฟนเพื่อถ่ายวิดีโอแบบจ่ายน้อย แต่ได้เยอะ!


โดยเฉพาะสายกีฬาจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เช่น โชว์เดาะบอลท่ายาก โชว์ชู้ตบาสระยะไกล โชว์ควงไม้พลอง โชว์ตีลังกา หรือจะโชว์เล่นเซิร์ฟสเก็ต
งัดของออกมาโชว์ให้ชาวโซเชียลได้รู้ทั่วกัน

 

5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

 

เทรนด์โซเชียลมีเดียช่วงนี้ต้องหลีกทางให้กับเทรนด์ Short Videoหรือการถ่ายวิดีโอสั้นจริงๆ ที่ไม่ว่าไถฟีดในแพลตฟอร์มไหนก็ต้องเห็น
โดยเฉพาะช่วงโควิดที่หลายคนเบื่อๆ อยากหาอะไรสนุกๆทำก็เทิร์นตัวเองกลายเป็นชาว TikToker กันยกโซเชียล ทำให้แอป TikTokขึ้นแท่นเป็นแอปที่คนไทยดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในปี 2020 ที่ผ่านมาแถม Instagram ก็ยังออกฟีเจอร์ Reels ตามมาติดๆ เรียกได้ว่าถ้าไม่อยากตกขบวนก็ต้องลองครีเอทคลิปวิดีโอสั้นกันอย่างน้อยสักหนึ่งแต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดีย บทความนี้รวบรวมมาให้แล้วกับเทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย รับรองว่ายอดวิวพุ่งชัวร์


1. สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก บ้านใครมีเลี้ยงน้องหมา แมว นก กระต่าย ฯลฯรีบอัญเชิญต้าวตัวเล็กทั้งหลายมาเป็นนักแสดงรับเชิญในคลิปด่วน ไม่ว่าจะเป็นแกล้ง หยอก หรือแอบถ่ายตอนที่น้องๆ กำลังทำอะไรตลกๆรับรองว่าเรียกยอดวิวกันได้ง่ายๆแค่ปล่อยให้ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงออกมาเป็นธรรมชาติ
2. โชว์สเต็ปแดนซ์ หนึ่งในเทรนด์ฮิตตลอดกาลเหมาะกับขาแดนซ์ลองค้นหาชาเลนจ์ในแต่ละวันจะเห็นเทรนด์ว่าช่วงนี้ชาวโซเชียลกำลังชอบเต้นเพลไหนกันอยู่ เราก็ลองเต้นตามดูได้เลย ต่อให้มีสกิลเต้นระดับเบสิกหรือเทพเคล็ดลับที่สำคัญที่ทำให้ยอดวิวพุ่งพรวดคืออินเนอร์ในการโชว์ต้องมาเต็ม
คิดเสียว่ากำลังขึ้นเวที
3. สายแฟแชร์ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ เทรนด์ห้ามพลาดสำหรับสายแฟชั่นลองแชร์ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดในแต่ละวันให้ชาวโซเชียลได้ดูเผื่อมาแต่ง
ตามกันได้ แล้วอย่าลืมตัดต่อประกอบเพลงให้ดูเพลิน เพิ่มความน่าสนใจ
4. โชว์ของให้โลกได้รู้ เทรนด์นี้เหมาะกับคนที่มีความสามารถพิเศษด้านต่างๆโดยเฉพาะสายกีฬาจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เช่น โชว์เดาะบอลท่ายาก
โชว์ชู้ตบาสระยะไกล โชว์ควงไม้พลอง โชว์ตีลังกา หรือจะโชว์เล่นเซิร์ฟสเก็ตงัดของออกมาโชว์ให้ชาวโซเชียลได้รู้ทั่วกัน
5. ไลฟ์แฮ็กในชีวิตประจำวัน ถ้าใครมีเคล็ดลับที่ทำให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้นบอกเลยต้องอัดคลิปแชร์ เช่น 

วิธีเปิดฝาขวดที่แน่นหนาด้วยเทปกาว วิธีไม่ให้ซิปกางเกงไหล  วิธีหาปลายเทปกาวด้วยคลิปหนีบกระดาษ  วิธีล็อกประตูห้องน้ำสาธารณะที่กลอนพัง หรือทริกอื่นๆ
ที่จะเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราไปตลอดกาล ใครรู้จัดมาอย่ากั๊ก

 

 

5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

 

 

5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

 

 

5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

 

 

5 เทรนด์ฮิตวิดีโอสั้นที่ต้องถ่าย ยอดวิวพุ่งชัวร์

 


และนี่คือตัวอย่าง 5 ไอเดียสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะลงสนามคลิปวิดีโอสั้นแต่อย่าลืมว่าจะถ่ายคลิปวิดีโอทั้งทีก็ต้องมีสมาร์ทโฟนคู่ใจที่มีกล้องคุณภาพสูง
และมีเลนส์หลายระยะเพื่อสร้างสรรค์วิดีโอได้อย่างหลายแบบ หลากมุมมองไม่น่าเบื่อโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่วัย Gen Z ที่ใช้ชีวิตแบบ Smart Life
กำลังมองหาตัวเลือกแบบฉลาดๆ ให้ตัวเอง pay less get more ต้องลอง RedmiNote 10S The 64MP Adventurer ตอบโจทย์การครีเอทคลิปวิดีโอสั้นด้วยกล้อง 4 ตัว กล้องหลังความละเอียด 64 ล้านพิกเซลมาพร้อมเลนส์อัลตราไวลด์และเลนส์มาโคร ถ่ายคลิปได้เต็มจอบนหน้าจอ AMOLED DotDisplay ขนาด  6.43 นิ้ว หรือจะถ่ายเซลฟี่แก้เบื่อด้วยกล้องหน้า 13ล้านพิกเซล ต่อด้วยจะเล่นเกมก็เต็มสปีดสุดมันด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio G95 และหน่วยประมวลผล Octa-Core Processor  อันทรงพลัง เล่นทั้งวันก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเพราะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000mAh (typ) รองรับการชาร์จเร็ว 33W กักตัวไม่เหงาอีกต่อไป เพราะความหมายของ “S” จากชื่อผลิตภัณฑ์ Remi Note 10S มาจาก “Super Camera”, “Super Gaming”และ “Super Speed”  แค่มี Redmi Note 10S ราคาเพียง 7,499 บาท   ก็ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงในชีวิตประจำวันแล้ว