LIFESTYLE

Entertainment

เชฟมือใหม่ต้องลอง! 5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ดังดูแล้วทำตามไม่ยาก!

24 April 2020 View :

48

เชฟมือใหม่ต้องลอง!  5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ดังดูแล้วทำตามไม่ยาก!

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างมากในตอนนี้ จนเป็นเหตุให้ประชาชนทั้งหลายต่างอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ! แต่เมื่ออยู่บ้านนานๆ เข้า หลายคนก็เริ่มกลายเป็นเชฟ ปรุงอาหารกินเองกันเสียแล้ว! งานนี้ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป จึงขอนำเสนอสูตรลับจากเมนูเด็ดของเหล่าซีรีส์ดังที่รับประกันว่าดูแล้วสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ทุกคนแน่นอน! ว่าแล้วเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้พร้อมแล้วเข้าครัวกันได้เล๊ยยย!!

 

เมนูแรกเหมาะกับมื้อเช้าและสามารถทำได้ง่ายแบบสุดๆ นั่นก็คือ โจ๊กกะหล่ำปลี เมนูเด็ดของ นาบงซอน จากซีรีส์เกาหลี “Oh My Ghost รักนี้ผีขอป่วน” วัตถุดิบง่ายๆ ใช้ข้าวสวย, ซุปก้อน, ผักกะหล่ำปลีสด วิธีทำเริ่มต้นตั้งไฟต้มน้ำซุป ใส่กะหล่ำปลีซอยลงไป ต้มให้เดือด และใส่ข้าวสวยลงไปรอจนเดือดเท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้น หากใครอยากได้โปรตีนเพิ่มก็สามารถใส่เนื้อสัตว์ที่ชอบลงไปเพิ่มเติมได้เลย

 

เชฟมือใหม่ต้องลอง!  5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ดังดูแล้วทำตามไม่ยาก!

 

เมนูที่สองเหล่าสาวๆ ต้องไม่พลาด เพราะถือเป็นอาหารจานเด็ดมัดใจหนุ่มจนอยู่หมัดจากซีรีส์ไต้หวัน “The King of Romance ลิขิตหัวใจยังไงต้องใช่เธอ” ที่มีชื่อว่า ข้าวผัดบ้านหวัง วิธีทำตั้งกะทะให้ร้อน นำข้าวลงไปผัดให้เป็นข้าวผัดธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา  เพราะเคล็ดลับความอร่อยคือการใช้ซอสสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยผงสาหร่าย โปะด้วยไข่ดาวร้อนๆ ตามด้วยเนื้อปลาอบแห้ง รับประกันความอร่อย

 

เชฟมือใหม่ต้องลอง!  5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ดังดูแล้วทำตามไม่ยาก!

 

 

เมนูที่สามสำหรับเหล่าสาวกเกาหลี บิบิมบับ หรือ ข้าวยำเกาหลี จากซีรีส์ “Let’s Eat วุ่นรักสาวนักกิน” ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ส่วนประกอบไม่ยุ่งยาก ข้าว, ผัก, น้ำมันงา และ โคชูจัง (หรือที่ชาวไทยรู้จักในนามน้ำพริกเกาหลีที่ชาวเกาหลีต้องมีติดบ้าน) นำทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้เข้ากันเท่านั้นก็เสร็จสิ้น อาจจะเสริมท้อปปิ้งเพิ่มเติม อาทิ ไข่ หรือ เนื้อสัตว์ต่างๆ เพิ่มความอร่อยกันได้เต็มที่

 

 

เชฟมือใหม่ต้องลอง!  5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ดังดูแล้วทำตามไม่ยาก!

 

 

                เมนูที่สี่มาทำเมนูของว่างกันบ้างดีกว่ากับ เปาปลาเค็ม จากซีรีส์จีนอันโด่งดัง “Gilded Chopsticks ยอดพ่อครัววังจักรพรรดิ” เริ่มจากทำไส้ด้วยการนำปลาไปหมักและตากแดด (หรือข้ามขั้นตอนไปด้วยการใช้ปลาเค็มสำเร็จกันเลยก็ได้) จากนั้นมาทำแป้งด้วยการใช้แป้งอเนกประสงค์ผสมกับน้ำสะอาดนวดจนได้ที่ ก่อนจะใส่ไส้ปลาเค็ม ปั้นเป็นลูกๆ แล้วนำไปทอดในกะทะที่น้ำมันเดือดๆ ให้แป้งสุกเหลืองกรอบแต่ไส้ในชุ่มฉ่ำด้วยกลิ่นและรสชาติปลาเค็ม ชนิดที่ใครได้ลิ้มลองเป็นอันต้องขอเบิ้ลอีกลูก

 

 

เชฟมือใหม่ต้องลอง!  5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ดังดูแล้วทำตามไม่ยาก!

 

 

เมนูที่ห้าถือเป็นเมนูที่สามารถให้น้องๆ หนูๆ ทำเป็นกิจกรรมเสริมขณะอยู่บ้านก็ได้กับเมนูยอดฮิต นมเปรี้ยวทอด จากซีรีส์จีน “Gilded Chopsticks ยอดพ่อครัววังจักรพรรดิ” วิธีทำไม่ยากนำแป้งสาลีผสมกับไข่ไก่และนวดให้ได้ที่ แล้วแบ่งเป็นก้อนเท่าๆ กัน จากนั้นคลึงแป้งให้เป็นแผ่น ก่อนจะทานมเปรี้ยวผสมโยเกิร์ตลงไปและห่อไส้ให้ดีเป็นลูกกลมๆ คลุกให้เข้ากับเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอดด้วยน้ำมันร้อน ก็จะกลายเป็นขนมทอดกรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวานอมเปรี้ยว น่ากินสุดๆ

 

เชฟมือใหม่ต้องลอง!  5 เมนูเด็ดจากซีรีส์ดังดูแล้วทำตามไม่ยาก!

 

 

ถ้า 5 เมนูนี้ยังไม่จุใจ สามารถเข้าไปชมซีรีส์ต่างๆ เพื่อหาเมนูอาหารมาทำชาเล้นจ์กับเพื่อนๆ ได้ทางแอพพลิเคชั่น MONOMAX (โมโนแมกซ์) โดยสามารถรับชมพร้อมกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ เพียงราคา 250 บาท/เดือน โทรสอบถามที่ 02-100-7007 สำหรับสมาชิกใหม่ได้รับสิทธิ์ดูฟรี 1 เดือน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.monomax.me