LIFESTYLE

Travel & Food

ทริปเที่ยวธรรมชาติหลบฝุ่นและไวรัส

05 March 2020 View :

39

ทริปเที่ยวธรรมชาติหลบฝุ่นและไวรัส

ช่วงนี้ทั้งฝุ่น ทั้งไวรัส มากมายโหมกระหน่ำ แต่ก็อาจจะมี่ที่เที่ยวที่ยังมีอากาศดีและบริสุทธ์ให้เราได้สูดอากาศเด็มปอดกันได้บ้าง

ถ้ากลัวไปเจอคนเยอะๆบนเครื่อง บนรถประจำทาง ก็ไปเที่ยววันธรรมดาแล้วลอง ขับรถส่วนตัวไปเองชิลล์ๆ รับรองเจอคนไม่เยอะแล้วลองเปลี่ยนมาเที่ยวทุ่งนากันบ้างไหม เน้นธรรมชาติ วันนี้กลูเกิลล์ดอทคอมได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยววิวทุ่งนาสีเขียวขจี มาให้คนชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ ได้ลองไปสัมผัสบรรยากาศแบบไทยไทย ที่รับรองว่าใครได้ไปจะต้องหลงรัก

 

1. ปัว น่าน

จังหวัดน่าน เมืองเล็กน่ารักที่เหมาะกับการไปใช้ชีวิตที่สโลว์ไลฟ์ ใครอยากลองใช้ชีวิตแบบมินิมอลให้ลองมาที่ อำเภอปัว อำเภอเล็กๆแต่ทรงเสน่ห์ด้วยวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่าย รายล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และท้องทุ่งนาสีเขียว ที่นี่มีโฮมสเตย์แบบบ้านๆ ให้เลือกพักในบรรยากาศทุ่งนาอยู่หลายที่อาทิ โฮมสเตย์ตานงค์ ตูบนาโฮมสเตย์ และบ้านหัวน้ำโฮมสเตย์ เป็นต้น

 

ทริปเที่ยวธรรมชาติหลบฝุ่นและไวรัส

ภาพจาก : TAT Contact Center เพื่อนร่วมทาง

 

 

 

2.บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

ถ้าอยากเที่ยวท้องนาพร้อมมารับลมเย็นๆไปที่ บ้านป่าบงเบียงอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ กันได้เลยค่ะ ที่นี่มีนาขั้นบันไดสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ทั้งเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คูณๆได้แวะเที่ยวกันได้อย่างจุใจ

 

ทริปเที่ยวธรรมชาติหลบฝุ่นและไวรัส

ขอบคุณภาพจาก : https;//th.readme.me
 

 

 

3.สะพานซูตองเป้ แม่ฮ่องสอน

สะพานไม้ไผ่ทอดยาวสุดสายตาผ่านทุ่งนาข้าวสีเขียวกลางหมู่บ้านกุงไม้สัก รายล้อมด้วยธรรมชาติอันแสนงดงาม สะพานแห่งนี้เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยและถ้าใครอยากขอพรล่ะก็ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะคำว่า “ซูตองเป้” แปลว่าความสำเร็จ ชาวบ้านที่นี่เชื่อกันว่า “หากยืนตรงกลางสะพาน แล้วอธิษฐานขอความสำเร็จในเรื่องใดๆ เราก็จะประสบความสำเร็จและสมหวังในเรื่องนั้น” 

 

 

ทริปเที่ยวธรรมชาติหลบฝุ่นและไวรัส

ขอบคุณภาพ :www.unseentourthailand.com จากแฟนเพจ Starbom

 


.4. ทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย

สาวสาวที่อยากลองไปเที่ยวสไตล์ท้องนา แต่ไม่ชอบคนเยอะไม่ชอบเมืองใหญ่ ต้องมาที่ ทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย เพราะที่นี่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก ท้องนาและธรรมชาติยังคงความสมบูรณ์ ประกอบกับภูมิประเทศที่โอบล้อมด้วยแนวสันเขา วิวที่ทุ่งเสลี่ยมจึงสวยงามพร้อมจะเป็นแหล่งโอโซนให้กับผู้มาเยือนอย่างเต็มที่ อีกทั้งวิถีชีวิตผู้คนที่นี่ยังคงสงบและเป็นคนในท้องถิ่นที่ใช้ชีวิตเรียบง่ายตามแบบเกษตรกรไทย

 

 

ทริปเที่ยวธรรมชาติหลบฝุ่นและไวรัส

ขอบคุณภาพ : Facebook ทุ่่งเสลี่ยม


 

 

6.ภูกะเหรี่ยง นครนายก

รับสาวๆที่อยากลองสไลว์ไลฟ์แต่เวลาไม่อำนวย เรามีวิวท้องนาใกล้กรุงอยู่ที่ ภูกะเหรี่ยง ตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงสองชั่วโมงสาวๆจะได้เห็น ท้องนาเขียวขจี พร้อม สะพานไม้ไผ่พราวภูฟ้า ที่ทอดยาวไปจนสุดปลายทุ่งนาสีเขียวสดใส ภายในโครงการยังมีการแบ่งพื้นที่สำหรับทำเกษตรสวนผสม เช่น ทำไข่เค็ม สีข้าวโบราณ ป้อมนมแพะ ป้อนหญ้าควาย ให้อาหารปลา ปลูกต้นข้าวอ่อนพร้อมพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ขนาดเล็กชื่อว่า พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านรัตนจัน จัดแสดงเครื่องใช้ในอดีตของบรรพบุรุษ 3 สกุล คือ จันลา,รัตนสุวรรณ,ฉัตรสุวรรณ และฉัตรปาโล ส่วนใหญ่เป็นเครื่องมือทำมาหากินของอาชีพเกษตรกร ช่างไม้ และแพทย์แผนโบราณ ที่ในยุคปัจจุบันหาชมได้ยาก

 

ทริปเที่ยวธรรมชาติหลบฝุ่นและไวรัส

ขอบตุณภาพ Facebook ภูกระเหลี่ยง

 


      ภูกะเหรี่ยงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวันเสาร์-อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์ ) ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น. เสียค่าเข้าชม 49 บาท สามารถใช้แลกเครื่องดื่มได้ฟรี 1 แก้วหรือนำไปทำกิจกรรมได้ตั๋ว 1 ใบเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง

     สอบถามรายละเอียด ได้ที่ 087-3615821