FASHION

Celebrity style

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

13 July 2021 View :

13

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

เจิดจรัสบนพรมแดงเมืองคานส์ พร้อมเดรสโอต์ กูตูร์รังสรรค์ความปราณีตจากกาแฟแคปซูลรีไซเคิลหนึ่งเดียวในโลก “เคียร่า เฟอร์รังงี” (Chiara Ferragni) แฟชั่นไอคอนชาวอิตาเลียนชื่อก้องโลก เปิดตัวสุดอลังบนพรมแดง ณ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ พร้อมชุดตัดเย็บพิเศษจาก “จามบัตติสตา วัลลี”(Giambattista Valli) ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนชื่อดัง ประดับด้วยดอกไม้ที่รังสรรค์จากอะลูมิเนียมรีไซเคิลของแคปซูลกาแฟเนสเพรสโซ

หลังจากที่ เนสเพรสโซ (Nespresso)ได้จับมือกับ เคียร่า เฟอร์รังงี เปิดตัวคอลเลกชั่นลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ Nespresso x Chiara Ferragni   ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั่่วโลก

 

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

 

 

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

 


ล่าสุดนักธุรกิจสาวและแฟชั่นไอคอนชาวอิตาเลียนชื่อดังได้อวดโฉมบนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ พร้อมชุดราตรีที่ตัดเย็บสุดปราณีตเนรมิตโดย
จามบัตติสตา วัลลี ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนชื่อก้องโลก ทำให้ เคียร่าเฟอร์รังงี เฉิดฉายในชุดราตรีสุดอลังที่รังสรรค์จากแคปซูลกาแฟรีไซเคิลสะท้อนการออกแบบผ่านเจตนารมณ์แห่งความยั่งยืนของเนสเพรสโซ

 

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

 


การปรากฏตัวของ เคียร่า เฟอร์รังงี บนพรมแดง ณเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ได้เรียกเสียงฮือฮาจากเดรสราตรีโทนเขียวมะนาวพร้อมผ้าไหมชีฟองจีบระย้าพริ้วทิ้งตัวยาวรังสรรค์จากวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตัดเย็บด้วยวัสดุที่ผ่านมาตรฐานวัสดุสิ่งทออินทรีย์ (Global Organic TextileStandard)
พร้อมประดับด้วยดอกไม้ทำมือจากแคปซูลกาแฟอะลูมิเนียมรีไซเคิลเนสเพรสโซกว่า 80%สะท้อนถึงความยั่งยืนซึ่งเป็นหัวใจหลักในการทำธุรกิจของเนสเพรสโซในทุกมิติ

 

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

เคียร่า เฟอร์รังงี” (Chiara Ferragni)

 

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

 

 

เคียร่า เฟอร์รังงี เผยถึงเบื้องหลังในการร่วมงานกับเนสเพรสโซว่า
“ตลอดช่วงฤดูร้อนนี้ฉันได้อิ่มเอมไปกับการเดินทางที่น่าทึ่งและสุดแสนประทับใจกับเนสโพรสโซตั้งแต่การเปิดตัวคอลเลกชั่น Nespresso x Chiara Ferragni ไปจนถึง ณ วินาทีนี้ ที่ฉันได้ยืนอยู่ที่เมืองคานส์ กับป๊อปอัพคาเฟ่ของเนสเพรสโซที่ทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ความพิเศษจากความร่วมมือในครั้งนี้
และจากเจตนารมณ์อันแรงกล้าของการสร้างความยั่งยืนและความทุ่มเทของเนสเพรสโซในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเสมอมาทำให้ในวันนี้ฉันรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากในการได้ร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษไปกับเนสเพรสโซ และ จามบัตติสตา วัลลี เพื่อนดีไซเนอร์ของฉันผู้ออกแบบชุดราตรี
ที่ผสานพลังแห่งความยั่งยืนสะท้อนออกมาผ่านทุกรายละเอียดของการตัดเย็บชุดราตรีที่เป็นหนึ่งเดียวในโลกนี้”

 

 

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

 

 

จามบัตติสตา วัลลี ไซเนอร์ชาวอิตาเลียนชื่อดัง กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ชุดราตรีว่า “สิ่งที่ผมรักที่สุดในตัว เคียร่า เฟอร์รังงี คือความจริงใจ
ซึ่งเป็นสิ่งที่นำพาเธอสู่ความสำเร็จในทุกวันนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เคียร่าได้ให้โอกาสผมออกแบบและตัดเย็บชุดราตรีสำหรับงานที่คานส์ การออกแบบครั้งนี้แตกต่างไปจากสิ่งที่ผมเคยทำมาก แทนที่ผมจะเริ่มร่างแบบบนแผ่นกระดาษแต่ในครั้งนี้ผมต้องเริ่มต้นจากแผ่นอะลูมิเนียมแทนโดยผมได้แรงบันดาลใจจากวัสดุต่างๆ ที่แปลกใหม่รวมถึงความขี้เล่นและการเล่นกับสีสันแบบที่เคียร่าชอบ ผมหวังว่าชุดราตรีนี้จะสะท้อนให้คนรุ่นใหม่สัมผัสได้ถึงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และความงามอันไร้ขอบเขตของแฟชั่นที่มาจากเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน

 


เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

จามบัตติสตา วัลลี

แอนนา ลุนด์ดรอม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตราสินค้า (Chief Brand Officer)ของเนสเพรสโซ กล่าวว่า “เรารู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง
ที่การออกแบบคอลเลกชั่นของเนสเพรสโซร่วมกับ เคียร่า เฟอร์รังงีได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลามโดยเราหวังสร้างประสบการณ์สุดแปลกใหม่และเหนือจินตนาการให้กับทุกคนผ่านแคมเปญนี้ การที่เราได้กลับมาบนเวทีเมืองคานส์อีกครั้งพร้อม เคียร่าและสุดยอดดีไซเนอร์อย่าง จามบัตติสตา วัลลีทำให้เรารู้สึกดีใจและตื่นเต้นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นผลงานการออกแบบชุดราตรีบนพรมแดงของเคียร่าที่น่าทึ่งนั้นไ ด้สะท้อนถึงพลังและความทุ่มเทของเนสเพรสโซที่เต็มเปี่ยมด้วยหัวใจแห่งความยั่งยืนในทุกย่างก้าว”

 

 

เนสเพรสโซ จับมือ “เคียร่า เฟอร์รังงี” แฟชั่นไอคอนระดับโลก

 

 

ชุดราตรีที่เฉิดฉายท่ามกลางพรมแดงของ เคียร่า เฟอร์รังงีเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเนสเพรสโซบนเส้นทางแห่งความยั่งยืนต่อยอดจากเป้าหมายที่เนสเพรสโซได้ประกาศเจตนารมณ์ในการผลิตแคปซูลกาแฟจากวัสดุรีไซเคิลจากอะลูมิเนียมให้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นปี
2564 โดยในปีที่ผ่านมา เนสเพรสโซ ประเทศไทยได้ริเริ่มนำแคปซูลกาแฟที่ผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลดังกล่าวมาจำหน่าย และผลิตชุดปลูกผักออร์แกนิก (Nespresso Grow Kit)ทำจากกากกาแฟของเนสเพรสโซแจกให้กับลูกค้าที่ส่งคืนแคปซูลกาแฟใช้แล้ว เพื่อนำกากกาแฟมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
และไม่เพิ่มขยะให้กับสิ่งแวดล้อม รวมถึงมอบชีวิตใหม่ให้กากกาแฟโดยเป็นการตอกย้ำพันธกิจของเนสเพรสโซที่มุ่งสร้างความยั่งยืนควบคู่ไปกัการใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้เนสเพรสโซยังมีแผนเพื่อต่อยอดและผลักดันโครงการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนภายในปีนี้อีกด้วย
โดยตลอดการเดินทาง 30 ปีที่ผ่านมา เนสเพรสโซได้คำนึงถึงความยั่งยืนและริเริ่มโปรแกรมรีไซเคิลแคปซูลเพื่อมอบชีวิตให้แคปซูลอะลูมิเนียมได้กำเนิดใหม่อีกครั้ง ปัจจุบัน เนสเพรสโซ เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้บริโภคกว่า 90 เปอร์เซ็นต์สามารถนำแคปซูลที่ใช้แล้วมารีไซเคิลได้หลากหลายวิธี โดยมีจุดรับแคปซูลที่ใช้แล้วถึง 100,000 แห่งทั่วโลกรวมบูติกเนสเพรสโซศูนย์วัสดุรีไซเคิล หรือสามารถส่งคืนผ่านบริการการรับสินค้าจากบ้านโดยในประเทศไทยมีจุดรับคืนกาแฟแคปซูลสำหรับรีไซเคิลมากกว่า 20แห่งทั่วประเทศลูกค้าสามารถนำกาแฟแคปซูลที่ใช้แล้วมาส่งคืนได้ที่บูติกเนสเพรสโซทุกสาขา และจุดขายสินค้าของเนสเพรสโซตามห้างสรรพสินค้าทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดหรือสามารถส่งคืนผ่านบริการการรับสินค้าจากบ้านได้ด้วยเช่นกัน


สำหรับคอลเลกชั่นลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ Nespresso x Chiara Ferragniจะเปิดตัวในประเทศไทยในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้

โดยแฟนๆ ของเนสเพรสโซและ เคียร่า เฟอร์รังงี สามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมต่าง ๆที่เราจะทำร่วมกับเคียร่ารวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ของคอลเลกชั่นนีได้ที่

 Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th

#NespressoTH, Line:@NespressoTH #NespressoxChiaraFerragni #NespressoTH