BEAUTY

Make​up & Skin care

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

01 May 2021 View :

80

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

ช่วงนี้อย่าให้ความเครียด มาเป็นตัวการให้หน้าหมองคล้ำ วันนี้ ต้นไผ่ก็เลยมีคัมภีร์ดูแลผิวหน้าให้สวยใสมาฝากทุกๆคน เผื่อจะได้ไว้แต่งหน้าแต่งตัวอยู่กับบ้าน ไปเที่ยวทิพย์กันนะ มาดูกันเลยว่าวันนี้ต้นไผ่จะมีคัมภีร์ความสวยแบบไหนมาฝาก อย่าเพิ่งเบื่อหน้ากันนะคะ

การกักตัวไม่ให้ไปแหล่งชุมชนกันก็เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองเราไม่รู้ว่ารอบข้าง รอบตัวที่เราเดินทางไปสัมผัสจะมีใครติดโควิดแล้วบ้าง ดังนั้นก็อย่าเพิ่งเครียดกันนะคะ ไหนๆเราก็ต้องอยู่บ้านกันแล้วก็อย่าปล่อยให้หน้าพังถึงไม่ได้ออกไปเที่ยวหรือทำงานข้างนอก   เมื่อต้องอยู่บ้านเราก็ต้องดูแลผิวเราให้ปังตลอดเวลา


9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

Cr:Pinterest

 

ทีนี้มาดูผลิตภัณฑ์และเคล็ดลับแนะนำความสวยความงามที่ช่วยกลับคืนมาให้สาว ๆ เลือกใช้ไว้เป็นคัมภีร์ความสวย ความใส ราคาจับต้องได้คละๆกันไปนะคะ มีให้เลือกสลับปรับเปลี่ยนกันไป เพื่่อใบหน้าของเราจะได้ไม่ชินกับของสิ่งนั้นตลอด จะได้มีทางเลือกใช้เลือกปรนนิบัติบำรุงผิวหลายๆอย่างกันค่ะ   ต้นไผ่ ขอแนะนำมา 9  วิธีละกันนะคะ

   9  คัมภีร์ที่ต้องทำเเละไม่ควรละเลยก็คือ

1. ควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจดอบ่างน้อยวันละ 2 ครั้ง

 

 

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

Cr:Pinterest


 
          การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนสำคัญอันดับแรกที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด สาว ๆ ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ซึ่งต้นไผ่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของครีมโฟม บีเฟสต้าค่ะ ตัวนี้ถือว่าเป็นคัมภีร์ในการล้างหน้าช่วงนี้ของต้นไผ่ค่ะ Bifesta Facial Wash หรือ “บิเฟสต้า วิ้งค์โฟม” โฟมล้างหน้าเพื่อผิวสะอาด และดูกระจ่างใสขึ้น เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่เลือกตัว บิเฟสต้า เฟเชียล วอช  ดูอัล เคลนซิ่ง  เพราะสูตรนี้เป็น 2 In 1 คือเป็นทั้งโฟมล้างหน้าและทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ในหลอดเดียวเหมาะสำหรับคุณสาวๆที่แต่งหน้าแบบอ่อนๆ ไม่แนะนำสำหรับคนที่แต่งหน้าเยอะๆจัดๆ เดี๋ยวมันจะเปลืองค่ะ การแต่งหน้าบางเบาเหมาะในวันที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก วุ่นวาย  เพราะว่าหลอดนี้ให้ความสะดวกสุดๆ เนื้อวิปโฟมนุ่ม ๆ บีบนิดเดียวเวลาล้าง ก็ทำให้รู้สึกผิวหน้าสะอาดเนียนไปด้วยและตอบโจทย์ในการทำความสะอาดผิวหน้า ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นด้วย แบบว่าหลอดเดียวเอาอยู่ ราคาจับต้องได้  ขนาด 120 กรัม ซื้อได้ในราคา 185 บาท หาซื้อได้ตามซุุปเปอร์มาเก็ตและห้างสรรพสินค้า ทุกสาขาและ Shopee, Lazada

 

 

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

 

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

 

2. เมื่อผ่านขั้นตอนทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้วก็มาต่อกันด้วย มาสก์หน้าของผลิตภัณฑ์   The Face Shop The Solution Sooting Face Mark 20 g มาสก์ชีท ที่มีสารมาดิคาสโซไซต์ของใบบัวบก จากเดอะเฟสชอป ช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แผ่นมาสก์ Air-Fit ที่ใช้ Lyocell Fiber ที่ทำจากเนื้อไม้ซึ่งเส้นใยพืชที่อ่อนนุ่มเสมือนเส้นไหมและไม่ผ่านการฟอกสี มีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะผิวอย่างเรียบเนียนเสมือนผิวชั้นที่สอง

ราคา แผ่นละ 55  บาท

 

 

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

 

3. จบขั้นตอนการมาส์กหน้า  ก็ต้องมีการพอกหน้าด้วยมะเขือเทศกันหน่อย เพื่อช่วยให้ใบหน้าแลมีสุขภาพดีได้  แต่มันอาจทำให้เสียเวลาในการทำ ต้องหามะเขือเทศมาจัดเตรียมเพื่อพอกหน้ามากมายหลายลูก แม้จะได้ผลดีแต่เสียเวลา ดังนั้นเราจึงมีตัวช่วยแบบไม่ยุ่งยากมาแนะนำ  ใช่เลือกตัวนี้เลยค่ะ  Smooto Tomato Collagen White Serum สมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน ไวท์เซรั่ม ตัวนี้ตอบโจทย์ ถูก ดี มีคุณภาพคับซอง พกติดตัวก็ง้าย ง่าย หาซื้อยิ่่งสะดวก เหตุผลที่อยากบอกให้ต้องลองใช้เลยคือ เป็นเซรั่มออร่าไวท์ หน้าใส x 10 เท่า คือใน 1ซอง เทียบเท่ามะเขือเทศ 10ลูก..และยังช่วย.ปรับผิวกระจ่างใสได้มากกว่าที่เคย
ประโยชน์ : เซรั่มมะเขือเทศเข้มข้น10 เท่า ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่คลํ้าเสียสะสม ผิวขาดการบำรุงให้แลดูกระจ่างใส อมชมพูเป็นธรรมชาติ พร้อมผสานคุณค่าของ อาร์บูติน คอลลาเจน กลูต้าไธโอน ผิวจึงดูเปล่งปลั่ง มีออร่า สุขภาพดี
วิธีใช้ : หลังล้างหน้า มาส์กหน้าเสร็จแล้ว ก็ทาเซรั่ม Smooto Tomato Collagen White Serum สมูทโตะ โทเมโท คอลลาเจน ไวท์เซรั่ม ให้ทั่วใบหน้าแล้วตามด้วยครีม ควรทาเป็นประจำทุกเช้า-เย็น
ราคา : ซองละ 39 บาท มีจำหน่ายที่ 7-11 และ ออนไลน์ Shopee, Lazada

 


9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

 

 

4 .ตัวถัดมาแนะนำ สมูทโตะ โทเมโท โยเกิร์ต พลัส ไวท์เทนนิ่ง ซูทติ้ง เจล  Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel  ทาแต้มเบาๆให้ทั่วใบหน้า จะช่วยให้ผิว ดูมี ออร่าพุ่ง นุ่มเด้งขึ้นไปอีก ในซองเพิ่มปริมาณ และเพิ่มส่วนประกอบ 3 ชนิด : Hyaluronic Acid, Collagen, Glutathione
ตัวนี้เลือกทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

สมูทโตะ โทเมโท โยเกิร์ต พลัส ไวท์เทนนิ่ง ซูทติ้ง เจล  Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel  เข้มข้น ผิวใส ออร่า x3 ปราศจากกรดและแอลกอฮอล์   ตัวนี้ยอดขายของสมูทโตะเค้าดีย์ถึงดีมากกก  และเพิ่มปริมาณขึ้นอีก 25%  เจลนํ้ามะเขือเทศเข้มข้น 92% ผสมบัลกาเรียโยเกิร์ตแท้ คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน ช่วยบำรุงให้ผิวสว่างกระจ่างใส รอยสิว จุดด่างดำแลดูจางลง รูขุมขนแลดูกระชับ ผิวดูละเอียด เนียนนุ่ม น่าสัมผัส พร้อมผสานคุณค่าจากไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้าน ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เป็นหนึ่งในคัมภีร์ผิวสวยและ เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่น และเรามี 7 คุณประโยชน์ เพื่อผิวใส นิ่ม กระชับ มาฝากกันด้วยค่ะ


1. บำรุงหลังล้างหน้า 
2. พอกหน้าก่อนนอน
3. แต้มรอยสิว รอยแผลเป็น จุดด่างดำ
4. ทาข้อพับ หรือจุดด่างดำ
5. ทาบำรุงมือ และเล็บ
6. ทาบำรุงผิวกาย
7. ผสมสครับเพื่อขัดบริเวณที่ต้องการ 


วิธีใช้ : ใช้ทาผิวหน้า และผิวกาย เป็นประจำทุกเช้าเย็น
ปริมาณสุทธิ : 50 กรัม
ราคา : ซองละ 49 บาท จำหน่ายที่ 7-11 และShopee , Lazada

 

 

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 


9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

 

5.บำรุงผิวด้วย OLay white radiance เป็นผลิตภัณฑ์บำรุง ผิวหน้าและสารทาครีมกันแดด อยู่ในตัวเดียวกัน  ช่วยปกป้องผิวจากUV ในแสงแดดที่ก่อให้เกิดอันตราย  แก้ปัญหาสิวและจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอขาดความเปล่งปลั่ง จากภายใน จุดประกายออร่า ให้ผิวกระจ่างใส และเหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะ ผิวที่หมองคล้ำ แนะเลือกใช้ตัวนี้เพิ่มไปอีกตัว
โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ ไลท์ เพอร์เฟคติ้ง เดย์ครีม เอสพีเอฟ 24 มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง คอมเพล็กซ์และวิตามินบี 3 พร้อมเอสพีเอฟ 24  ปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี จากแสงแดด ที่ทำร้ายผิว และมีวิตามินนานาชนิด ช่วยลดจุดด่างดำ และปรับผิวให้กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติจากภายในและดูแลผิวให้เปล่งปลั่่งสดใส

คุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์
เป็นครีมบำรุงผิวกลางวันที่ช่วยให้ผิวเปล่งประกายและปกป้องผิวจากแสงแดด มีส่วนผสมของสาร  ไวท์เทนนิ่งเซลลูเซนท์  ที่ซึบซาบลึกลงสู่ผิวเพื่อกระตุ้นความเปล่งปลั่งสดใสตามธรรมชาติให้เซลล์ผิว

ส่วนผสมหลัก
มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 วิตามินอี โปรวิตามินบี 5 และวิตามินพี เพื่อเพิ่มความกระจ่างสดใสให้ผิวจากภายในสู่ภายนอก
มีสารกันแดดเอสพีเอฟ 24 พีเอ++ ปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวี ความเห็นส่วนตัวอะไรๆก็ดี สมราคาแต่ขอติงหน่อยค่ะ ฝาที่ปิดเปราะ ร้าว และแตกหักง่าย รบกวนช่วยแก้ไขเรื่องฝาปิดได้ไหมคะ

จำหน่าย ราคา 421 บาท

โดยสามารถซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์ก๊ตห้างสรรพสินค้าทั่วไปและออนไลน์ได้ที่ Lazada, Shopee และ Watsons หรือ ติดตามดูข้อมูล Olay.com

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

6 ตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นทาหน้า  Care แป้งแคร์ บลิ๊งค์ แอนด์ ไบรท์ กลิ่นซากุระ บีบี  ตัวนี้ใช้ง่ายเหมะใช้ที่บ้านนี่แหละเพราะไม่ได้แต่งหน้าไปไหนก็ลงหน้าเบาๆกับแป้งฝุ่นตัวนี้เลย  ปกติชอบทาแป้งฝุ่นเวลาอยู่บ้านอยู่แล้วแต่ตัวนี้มีอะไรมากกว่าแป้งฝุ่นธรรมดา ใช้แล้วชอบ เนื้อละเอียด นุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เจอตอนเดินในซุปเปอร์มาร์เกต สะดุดตา สอยมาเลย มีสองแบบ คือ แป้งแคร์ บลิ๊งค์ แอนด์ ไบรท์ บีบี และ แป้งแคร์ บลิ๊งค์ แอนด์ ไบรท์ กลิ่นซากุระ บีบี ต้นไผ่ลองเลือกตัวแป้งแคร์ บลิ๊งค์ แอนด์ ไบรท์ กลิ่นซากุระ บีบี หลังจากบำรุงทุกสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นเรียบร้อย  ก็มาทาแป้งตัวนี้ทับลงไปอันดับสุดท้าย อืมม หมดความกังวลใจเรื่องปัญหาผิวหน้า ทั้ง รอยสิวและความหมองคล้ำ หน้าไม่เนียนใส แคร์ บลิ๊งค์ แอนด์ ไบรท์ บีบี ช่วยให้ผิวนุ่มเนียนใส และปกปิดความหมองคล้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ บีบี ปกปิดผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ปกปิดรอยสิว จุดด่างดำตัวนี้เอาอยู่ เนื้อแป้งสีเนื้อ เนื้อเนียนละเอียด บางเบา อ่อนโยนต่อผิว ช่วยควบคุมความมัน  และยังมีกลิ่นซากุระหอมอ่อนๆ  ราคาก็ง ทู้กถูก 29 บาท  อยากได้ต้องไปซื้อที่ซุปเปอร์มาเก็ต รีบไปรีบกลับ การ์ดอย่าตก พกหน้ากากอนามัยเวลาออกไปซื้อกันด้วยนะจ้ะ

 

 

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

นอกจากการบำรุงผิวหน้ามาทั้งหมดแล้วตัวช่วยต่อไปที่จะขาดเสียไม่ได้ก็คือ


7. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
 
          เมื่อดูแลผิวจากภายนอกแล้ว สุขภาพภายในก็ต้องดูแลด้วยไม่ต่างกันนะคะ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบทั้ง 5 หมู่ พวกโปรตีน คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ แร่ธาตุ วิตามิน( พวกผัก ผลไม้ ต่างๆ ) และไขมัน   แต่ควรเพิ่มเน้นอาหารพวกผัก-ผลไม้เป็นพิเศษ เพราะในผักและผลไม้มีประโยชน์มากมายอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ อาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยให้ร่างกาย ปรับสภาพผิวให้แลดู ผิวขาวขึ้น สว่างใสอบ่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนช่วยปกป้องความหมองคล้ำจากแสงแดดได้อีกด้วย

 


9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

8. ดื่มน้ำเปล่า

ควรดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ1.5-2 ลิตร การดื่มน้ำที่สะอาด อย่าดื่มเร็วเกินไปหรือมากเกินไปในขณะเดียวกัน เพราะอาจเกิดอาการจุกได้ และดื่มมากในทีเดียวอาจทำให้กระเพาะปัสสาวะทำงานหนักเกินไป และควรดื่มน้ำในอุณหภูมิปกติ เพราะร่างกายไม่ต้องปรับสมดุลในด้านอุณหภูมิอีก

  น้ำเปล่ามีประโยชน์ ช่วยในการย่อย อาหาร ลดอาการท้องผูก  ช่วยลดน้ำหนัก ลดความเสี่ยงต่อโรคร้าย ทำให้หัวใจทำงานดีขึ้น ช่วยให้สมองทำงานได้ดี และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและผิวกาย

 


9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 
 

 

9.ออกกำลังกาย

หมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ  เพราะการออกกำลังกาย ช่วยในการเสริมภูมิต้านทานให้ห่างจากโรคภัยไข้เจ็บจากภายใน   ช่วยให้กล้ามเนื้อและกระดูกแข็งแรง ช่วยให้ช่องปากลดการอักเสบ  ห่างไกลจากโรคเบาหวาน  ช่วยควบคุมน้ำหนักและรักษารูปร่างให้งดงามสมส่วน   ช่วยทำให้เสริมความจำของสมองให้แม่นยำขึ้น  ช่วยทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดีและช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวาดูอ่อนวัยกว่าอายุจริง  ช่วยให้มีความสุขไม่เครียด และทำให้นอนหลับพักผ่อน  สบายในยามค่ำคืน

 

 

9 คัมภีร์ ปลุกหน้าพัง ให้ปังได้ แม้ ต้องกักตัวอยู่บ้านต้านโควิด

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ในช่วงเก็บตัวอยู่บ้านมี่วิธีที่ช่วยให้ผิวหน้าสวยใส โชว์หน้าสดได้ปังตลอดเวลา ต้นไผ่นำมาฝากกัน 9 ข้อ พอที่จะเป็นคัมภีร์ให้ใบหน้าสวยสดใส หน้าไม่หมองคล้ำ  ช่วงโควิดระบาดในตอนนี้กันได้บ้างมั้ย ได้ผลเป็นอย่างไรบ้างอย่าลืมมาอัพเดทกันด้วยนะคะ